T
trungthinh.99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho các số thực $x,y,z>0$ thỏa mãn: $2(xy+yz+zx)=xyz$. Chứng minh bất đẳng thức:
$\frac{1}{x^3+2}+\frac{1}{y^3+2}+\frac{1}{z^3+2}$<$\frac{1}{6}$
2. Cho ba số thực $x,y,z>0$ thỏa mãn $x+y+z=1$. Tìm GTNN của:
$F=\sqrt{x^2+2y^2}+\sqrt{y^2+2z^2}+\sqrt{z^2+2x^2}$
3. Cho $\frac{a+b}{b+c}+\frac{b+c}{c+a}+\frac{c+a}{a+b}=100$. Tính:
$P=\frac{a-c}{b+c}+\frac{b-a}{c+a}+\frac{c-b}{a+b}$
$\frac{1}{x^3+2}+\frac{1}{y^3+2}+\frac{1}{z^3+2}$<$\frac{1}{6}$
2. Cho ba số thực $x,y,z>0$ thỏa mãn $x+y+z=1$. Tìm GTNN của:
$F=\sqrt{x^2+2y^2}+\sqrt{y^2+2z^2}+\sqrt{z^2+2x^2}$
3. Cho $\frac{a+b}{b+c}+\frac{b+c}{c+a}+\frac{c+a}{a+b}=100$. Tính:
$P=\frac{a-c}{b+c}+\frac{b-a}{c+a}+\frac{c-b}{a+b}$
Last edited by a moderator: