Bất đẳng thức

H

huyhopduc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1

Cho ba số dương x, y,z thỏa mãn x+y+z = 1


CMR:
drivermath
\geq
drivermath


Cho a,b là các số thực

CMR:
drivermath
\leq
drivermath
 
A

angleofdarkness

1/


$\sqrt{x+yz}=\sqrt{x.1+yz} \\ =\sqrt{x.(x+y+z)+yz} \\ =\sqrt{(x+y)(z+x)}$

Cauchy bạn nhé :D

P/S: chỉ là hướng dẫn thôi bạn :p


Lần sau đề nghị c làm rõ ràng hơn :v
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Cho ba số dương x, y,z thỏa mãn x+y+z = 1


CMR:
drivermath
\geq
drivermath

Đề thi thử lần 2 trường mình

Chia cả 2 vế của bđt cho $xyz$

Biến đôi: $\sqrt{\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{yz}}=\sqrt{(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y})(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{z}}$

\geq $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{\sqrt{yz}}$ (Cauchy-Schwarz)

Đến đây thì OK rồi
 
Top Bottom