L
lynkpine
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho a,b,c là các số thực thoả mãn a+b+c=2 và ab+bc+ca=1 cmr 0<=a,b,c<=4/3
2. Cho các số thực a,b,c,d thoả mãn a+b+c+d=7 và a^2+b^2+c^2+d^2=13 cmr 1<=a,b,c,d<=5/2
3. Cho A= 2(x^2+x+1) /x^2
Tìm GTNN, GTLN của A và x tương ứng
4. Tìm GTNN y=(x-ay)^2 +6(x-ay) + x^2 +16y^2 -8xy+2x-8y+10 với x,a,y là các số nguyên
5. Cho ba số dương x,y,z thoả mãn 1/(1+x) +1/(1+y) +1/(1+z)>=2
Tìm GTLN của P=xyz
6. Cho a+b=1 tìm GTNN P=a^3+b^3+ab
7. Cho M= 3x^2-2x+3y^2-2y+6(trị x)+1
Tìm giá trị của M biết xy=1 và trị(x+y) đạt GTNN
8. Cho M=x^2+y^2+2z^2+t^2? Hãy tìm GTNN của M và các giá trị nguyên ko âm của x,y,z,t cho biết
x^2-y^2+t^2=21 và x^2+3y^2+4z^2=101
2. Cho các số thực a,b,c,d thoả mãn a+b+c+d=7 và a^2+b^2+c^2+d^2=13 cmr 1<=a,b,c,d<=5/2
3. Cho A= 2(x^2+x+1) /x^2
Tìm GTNN, GTLN của A và x tương ứng
4. Tìm GTNN y=(x-ay)^2 +6(x-ay) + x^2 +16y^2 -8xy+2x-8y+10 với x,a,y là các số nguyên
5. Cho ba số dương x,y,z thoả mãn 1/(1+x) +1/(1+y) +1/(1+z)>=2
Tìm GTLN của P=xyz
6. Cho a+b=1 tìm GTNN P=a^3+b^3+ab
7. Cho M= 3x^2-2x+3y^2-2y+6(trị x)+1
Tìm giá trị của M biết xy=1 và trị(x+y) đạt GTNN
8. Cho M=x^2+y^2+2z^2+t^2? Hãy tìm GTNN của M và các giá trị nguyên ko âm của x,y,z,t cho biết
x^2-y^2+t^2=21 và x^2+3y^2+4z^2=101