Bất đẳng thức!!!!!

S

sonad1999

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1.Do a;b;c là 3 cạnh của tgiac nên a+b-c>0;b+c-a>0;a+c-b>0
AD Cauchy-Schwarz, có:
$\dfrac{{a^2}}{b+c-a}+\dfrac{{b^2}}{c+a-b}+\dfrac{{c^2}}{a+b-c}$ \geq $\dfrac{{(a+b+c)^2}}{b+c-a+c+a-b+a+b-c}=a+b+c$
 
L

lunun_98

ta có:a^2>=a^2-(b-c)^2=(a-b+c)(a+b-c)

\Rightarrowa^2/(b+c-a)>=(a-b+c)(a+b-c)/(b+c-a)=c-a+b
tươg tự\Rightarrowb^2/(a+c-b)>=c+a-b
c^2/(a+b-c)>=b-c+a
cộng vế vế \Rightarrowdpcm
 
Last edited by a moderator:
S

sonad1999

ta có:a^2>=a^2-(b-c)^2=(a-b+c)(a+b-c)
[FONT=MathJax_Main]≥[FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
\Rightarrowa^2/(b+c-a)>=(a-b+c)(a+b-c)/(b+c-a)=c-a+b
tươg tự\Rightarrowb^2/(a+c-b)>=c+a-b
c^2/(a+b-c)>=b-c+a
cộng vế vế \Rightarrowdpcm
[/FONT]
mình không hiểu lắm bạn giải thích rõ hơn đi :confused::confused::confused:
 
Top Bottom