Cho a,b,c dương và a+b+c=1. Chứng minh rằng: a+b\geq 16abc
L lolem1111 29 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c dương và a+b+c=1. Chứng minh rằng: [TEX]a+b\geq 16abc[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c dương và a+b+c=1. Chứng minh rằng: [TEX]a+b\geq 16abc[/TEX]
V vansang02121998 29 Tháng mười hai 2013 #2 Áp dụng bất đẳng thức $(x+y) \ge 4xy$ Có $(a+b)(a+b+c)^2 \ge 4(a+b)^2c \ge 16abc$ Đẳng thức xảy ra khi $a=b=\dfrac{1}{4}; c=\dfrac{1}{2}$
Áp dụng bất đẳng thức $(x+y) \ge 4xy$ Có $(a+b)(a+b+c)^2 \ge 4(a+b)^2c \ge 16abc$ Đẳng thức xảy ra khi $a=b=\dfrac{1}{4}; c=\dfrac{1}{2}$