\sqrt{a + b} < \sqrt{a} + \sqrt{b} chứng minh bđt thức kia theo bđt côsi dk k?
G genyjung99 18 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \sqrt{a + b} < \sqrt{a} + \sqrt{b} chứng minh bđt thức kia theo bđt côsi dk k? Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \sqrt{a + b} < \sqrt{a} + \sqrt{b} chứng minh bđt thức kia theo bđt côsi dk k?
V vykatherine 18 Tháng tám 2013 #2 sử dụng cô-si khi nào có tích thôi bạn . bài này chứng minh tương đương
V vykatherine 18 Tháng tám 2013 #3 $\sqrt{a}$ + $\sqrt{b}$ > $\sqrt{a+b}$ <=> ($\sqrt{a}$ + $\sqrt{b}$ ) ^2 > a+b <=> a+ b + 2 $\sqrt{ab}$ > a+b <=> 2 $\sqrt{ab}$ > 0 ( đúng vì a,b > 0) \Rightarrow đpcm
$\sqrt{a}$ + $\sqrt{b}$ > $\sqrt{a+b}$ <=> ($\sqrt{a}$ + $\sqrt{b}$ ) ^2 > a+b <=> a+ b + 2 $\sqrt{ab}$ > a+b <=> 2 $\sqrt{ab}$ > 0 ( đúng vì a,b > 0) \Rightarrow đpcm