Q
quanghao98


VỚI a,b,c>0;
1) [TEX]\frac{a^3}{a^2+ab+b^2}[/TEX] + [TEX]\frac{b^3}{b^2+bc+c^2}[/TEX] + [TEX]\frac{c^3}{c^2+ac+a^2}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] [TEX]\frac{a+b+c}{3}[/TEX]
2) [TEX]\frac{1}{a^3+abc+b^3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b^3+abc+c^3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{a^3+abc+c^3}[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] [TEX]\frac{1}{abc}[/TEX]
3)
[TEX]\frac{5b^2-a^3}{ab+3b^2}[/TEX] + [TEX]\frac{5c^2-b^3}{cb+3c^2}[/TEX] + [TEX]\frac{5a^2-c^3}{ac+3a^2}[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] a+b+c
1) [TEX]\frac{a^3}{a^2+ab+b^2}[/TEX] + [TEX]\frac{b^3}{b^2+bc+c^2}[/TEX] + [TEX]\frac{c^3}{c^2+ac+a^2}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] [TEX]\frac{a+b+c}{3}[/TEX]
2) [TEX]\frac{1}{a^3+abc+b^3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{b^3+abc+c^3}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{a^3+abc+c^3}[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] [TEX]\frac{1}{abc}[/TEX]
3)
[TEX]\frac{5b^2-a^3}{ab+3b^2}[/TEX] + [TEX]\frac{5c^2-b^3}{cb+3c^2}[/TEX] + [TEX]\frac{5a^2-c^3}{ac+3a^2}[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] a+b+c