M
min.hb
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh các bất đẳng thức sau:
1) [TEX]\frac{1}{p-a} + \frac{1}{p-b} + \frac{1}{p-c} \geq 2(\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}) [/TEX] (a,b,c là 3 cạnh của tam giác)
2) [TEX]a\sqrt{b-1} + b\sqrt{a-1} \leq ab (a\geq1, b\geq1)[/TEX]
Cảm ơn !
1) [TEX]\frac{1}{p-a} + \frac{1}{p-b} + \frac{1}{p-c} \geq 2(\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}) [/TEX] (a,b,c là 3 cạnh của tam giác)
2) [TEX]a\sqrt{b-1} + b\sqrt{a-1} \leq ab (a\geq1, b\geq1)[/TEX]
Cảm ơn !