Bất Đẳng Thức

N

ngovietthang

Last edited by a moderator:
H

htxpjnoy2000

thieu

Bất đẳng thức bạn cho bị thiếu điều kiện của a,b và c rồi...bạn xem lại đề đi
 
T

thuyduong1851998

Bạn có nhầm đề không vậy?

như vậy làm sao giải đuợc @.@

với a=b=c=0 thì \frac{abc}{a+b+c} không có nghĩa

làm sao chứng minh o_O
 
H

hthtb22

BĐT \Leftrightarrow
$[(a+b)^2+(a+b+4c)^2](a+b+c)\ge 100abc$
Áp dụng bđt Cauchy ta có:
$(a+b)^2+(a+b+4c)^2= (a+b)^2+[(a+b)+4c]^2\ge 4ab+16c(a+b)=4(ab+4bc+4ac)$
Ta sẽ chứng minh :
$2(a+b+c)(ab+4bc+4ca)\ge 50abc$
Thật vậy:
$2(a+b+c)=a+a+b+b+2c\ge 5\sqrt[5]{2a^2b^2c}$
Kết hợp với
$ab+4bc+4ca= ab+2bc+2bc+2ca+2ca\ge 5\sqrt[5]{16a^3b^3c^4}$
Nhân 2 vế các BĐT trên ta đk ngay Đ.P.C.M .
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $a=b=2c$
 
Top Bottom