cho a,b là 2 số thực thỏa mãn 0<a<b<1. chứng minh rằng: a^2lnb-b^2lna>lna-lnb
K kino_123 1 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b là 2 số thực thỏa mãn 0<a<b<1. chứng minh rằng: [TEX]a^2lnb-b^2lna>lna-lnb[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b là 2 số thực thỏa mãn 0<a<b<1. chứng minh rằng: [TEX]a^2lnb-b^2lna>lna-lnb[/TEX]
T truongduong9083 1 Tháng bảy 2012 #2 Chào bạn bất đẳng thức viết lại thành [TEX]\frac{lna}{a^2+1}<\frac{lnb}{b^2+1}[/TEX] Với ([TEX]0<a<b<1[/TEX]) Xét hàm số [TEX]f(t) = \frac{lnx}{t^2+1}[/TEX] với ([TEX]0<t<1[/TEX]) chứng minh hàm số nghịch biến là xong
Chào bạn bất đẳng thức viết lại thành [TEX]\frac{lna}{a^2+1}<\frac{lnb}{b^2+1}[/TEX] Với ([TEX]0<a<b<1[/TEX]) Xét hàm số [TEX]f(t) = \frac{lnx}{t^2+1}[/TEX] với ([TEX]0<t<1[/TEX]) chứng minh hàm số nghịch biến là xong