cho tam giác ABC. chứng minh rằng: 1+\frac{1}{2}x^2 \geq cosA+(cosB+cosC)x \forall x \in R
K kino_123 24 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC. chứng minh rằng: [TEX]1+\frac{1}{2}x^2 \geq cosA+(cosB+cosC)x \forall x \in R[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC. chứng minh rằng: [TEX]1+\frac{1}{2}x^2 \geq cosA+(cosB+cosC)x \forall x \in R[/TEX]
T truongduong9083 24 Tháng sáu 2012 #2 mình giúp bạn nhé Bất phương trình viết lại là [TEX]x^2-2x(cosB+cosB) + 2(1 - cosA)\geq 0[/TEX] Ta có [TEX]\triangle ' = (CosB + cosC)^2 - 2(1 - cosA) = 4sin^2\frac{A}{2}[Cos^2\frac{(B-C)}{2} - 1] \leq O[/TEX] suy ra điều phải chứng minh nhé
mình giúp bạn nhé Bất phương trình viết lại là [TEX]x^2-2x(cosB+cosB) + 2(1 - cosA)\geq 0[/TEX] Ta có [TEX]\triangle ' = (CosB + cosC)^2 - 2(1 - cosA) = 4sin^2\frac{A}{2}[Cos^2\frac{(B-C)}{2} - 1] \leq O[/TEX] suy ra điều phải chứng minh nhé