Bất đẳng thức

T

thaiha_98

Công thức tổng quát:
$\frac{1}{(n+1).\sqrt[]{n}}= \frac{\sqrt[]{n}}{\sqrt[]{n}.(n+1).\sqrt[]{n}}= \frac{\sqrt[]{n}}{n(n+1)}= \sqrt[]{n}.(\frac{1}{n(n+1)})= \sqrt[]{n}.(\frac{1}{n}- \frac{1}{n+1})=\sqrt[]{n}.(\frac{1}{\sqrt[]{n}}- \frac{1}{\sqrt[]{n+1}}).(\frac{1}{\sqrt[]{n}}+\frac{1}{\sqrt[]{n+1}})=(1+\frac{\sqrt[]{n}}{\sqrt[]{n+1}})(\frac{1}{\sqrt[]{n}}- \frac{1}{\sqrt[]{n+1}}) < 2(\frac{1}{\sqrt[]{n}}- \frac{1}{\sqrt[]{n+1}})$

Sau đó thì áp dụng vào để làm thôi ^^


Đây là câu BĐT của ĐH Vinh, khá dễ. Nhìn nhỏ quá, cho lên tí cho dễ nhìn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom