a,b,c dương
H hellbaron 22 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,b,c dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,b,c dương
H huymit_95 7 Tháng bảy 2012 #2 Áp dụng BĐT AM-GM, ta có : $$\dfrac{1}{a(a+b)}+\dfrac{1}{b(b+c)}+\dfrac{1}{c(c+a)}\ge \dfrac{3}{\sqrt[3]{abc(a+b)(b+c)(c+a)}}\ge \dfrac{27}{2(a+b+c)^2}=\dfrac{3}{2}$$ Đẳng thức xảy ra khi $a=b=c=1$
Áp dụng BĐT AM-GM, ta có : $$\dfrac{1}{a(a+b)}+\dfrac{1}{b(b+c)}+\dfrac{1}{c(c+a)}\ge \dfrac{3}{\sqrt[3]{abc(a+b)(b+c)(c+a)}}\ge \dfrac{27}{2(a+b+c)^2}=\dfrac{3}{2}$$ Đẳng thức xảy ra khi $a=b=c=1$