bất đẳng thức?

T

truongduong9083

mình gợi ý giúp bạn nhé

Chứng minh
[TEX]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+a}+\frac{c}{c+a}< \frac{a+c}{a+b+c}+\frac{b+c}{a+b+c}+\frac{c+b}{a+b+c} = 2[/TEX] (1)
Ta có
[TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}} = \frac{a}{\sqrt{a(b+c)}}>\frac{2a}{a+b+c} [/TEX]
tương tự [TEX]\sqrt{\frac{b}{c+a}} > \frac{2b}{a+b+c}; \sqrt{\frac{c}{a+b}} > \frac{2c}{a+b+c}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt{\frac{a}{b+c}}+ \sqrt{\frac{b}{c+a}}+\sqrt{\frac{c}{a+b}}>2 (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) suy ra điều phải chứng minh
 
Top Bottom