bất đẳng thức?

B

bboy114crew

Ta có:
$\sqrt[3]{a+3b}=\sqrt[3]{1.1(a+3b)} \le \frac{1+1+a+3b}{3}$
Làm tương tư rồi cộng lại ta được:
$\sum \sqrt[3]{a+3b} \le \frac{6+4(a+b+c)}{3}= 3$
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Ta có
[TEX]3.\sqrt[3]{a+3b}.1.1\leq a+3b+2[/TEX]
[TEX]3.\sqrt[3]{b+3c}.1.1\leq b+3c+2[/TEX]
[TEX]3.\sqrt[3]{a+3b}.1.1\leq c+3a+2[/TEX]
cộng ba bất đẳng thức lại ta được
[TEX]3(\sqrt[3]{a+3b}+ \sqrt[3]{a+3b}+ \sqrt[3]{a+3b})\leq 4(a+b+c )+6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt[3]{a+3b}+ \sqrt[3]{a+3b}+ \sqrt[3]{a+3b} \leq 3[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi a = b= c =[TEX]\frac{1}{4[FONT="Times New Roman"][FONT="Times New Roman"][SIZE="4"][/SIZE][/FONT][/FONT]}[/TEX]
 
Top Bottom