Cho mình hỏi bài này chút: 1. CMR: (a^10+b^10)(a^2+b^2)\geq(a^8+b^8)(a^4+b^4)
C conmuatuyet1994 29 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi bài này chút: 1. CMR: (a^10+b^10)(a^2+b^2)\geq(a^8+b^8)(a^4+b^4)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi bài này chút: 1. CMR: (a^10+b^10)(a^2+b^2)\geq(a^8+b^8)(a^4+b^4)
C con_oc_vang 29 Tháng ba 2012 #2 bài này chỉ việc nhân tung tóe ra chuyển sang vế trái là ra ngay thôi .có gì đâu mà phải hỏi chứ
C conmuatuyet1994 29 Tháng ba 2012 #3 Thế thì bạn làm hẳn hoi ra xem nào thì mới biết là có gì ko mà hỏi chứ
C conmuatuyet1994 29 Tháng ba 2012 #4 Thế cho hỏi bài này tí nhỉ: Cho a, b, c >=0 CM: (a+b)(b+c)(c+a)>= 8abc
N nguyenhuong96qt 29 Tháng ba 2012 #5 áp dụng bất đăng thức cô-si cho 2 số không âm ta có : a+b\geq căn a.b b+c\geq căn b.c a+c\geq căn a.c nhân vế với vế ta được điều cần chứng minh
áp dụng bất đăng thức cô-si cho 2 số không âm ta có : a+b\geq căn a.b b+c\geq căn b.c a+c\geq căn a.c nhân vế với vế ta được điều cần chứng minh
C conmuatuyet1994 29 Tháng ba 2012 #6 Phải lớn hơn hoặc bằng 2 căn chứ bạn ơi. Thế mới đúng với bất đẳng thức côsi
M minhtuyb 29 Tháng ba 2012 #7 conmuatuyet1994 said: Cho mình hỏi bài này chút: 1. CMR: (a^10+b^10)(a^2+b^2)\geq(a^8+b^8)(a^4+b^4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... BĐT cần cm tương đương: [TEX]a^{12}+a^{10}b^2+a^2b^{10}+b^{12}\geq a^{12}+a^8b^4+a^4b^8+b^{12}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a^{10}b^2+a^2b^{10}\geq a^8b^4+a^4b^8(1)[/TEX] -Áp dụng BĐT Cauchy cho 4 số: [TEX]+)a^{10}b^2+a^{10}b^2+a^{10}b^2+a^2b^{10}\geq 4\sqrt[4]{a^{32}b^{16}}=4a^8b^4[/TEX] [TEX]+)a^2b^{10}+a^2b^{10}+a^2b^{10}+a^{10}b^2\geq 4\sqrt[4]{a^{16}b^{32}}=4a^4b^8[/TEX] Cộng vế với vế [TEX]\Rightarrow (1)[/TEX] đúng [TEX]\Rightarrow [/TEX] ĐPCM Dấu bằng xảy ra khi [TEX]|a|=|b|[/TEX]
conmuatuyet1994 said: Cho mình hỏi bài này chút: 1. CMR: (a^10+b^10)(a^2+b^2)\geq(a^8+b^8)(a^4+b^4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... BĐT cần cm tương đương: [TEX]a^{12}+a^{10}b^2+a^2b^{10}+b^{12}\geq a^{12}+a^8b^4+a^4b^8+b^{12}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow a^{10}b^2+a^2b^{10}\geq a^8b^4+a^4b^8(1)[/TEX] -Áp dụng BĐT Cauchy cho 4 số: [TEX]+)a^{10}b^2+a^{10}b^2+a^{10}b^2+a^2b^{10}\geq 4\sqrt[4]{a^{32}b^{16}}=4a^8b^4[/TEX] [TEX]+)a^2b^{10}+a^2b^{10}+a^2b^{10}+a^{10}b^2\geq 4\sqrt[4]{a^{16}b^{32}}=4a^4b^8[/TEX] Cộng vế với vế [TEX]\Rightarrow (1)[/TEX] đúng [TEX]\Rightarrow [/TEX] ĐPCM Dấu bằng xảy ra khi [TEX]|a|=|b|[/TEX]