Giúp em vs :D.Cho |a|,|b| \geq 1.CM BĐT: \frac{1}{a^2+1}+\frac{1}{b^2+1} \geq \frac{2}{ab+1}
L legendyugi 20 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em vs .Cho [TEX]|a|,|b| \geq 1[/TEX].CM BĐT: [TEX]\frac{1}{a^2+1}+\frac{1}{b^2+1} \geq \frac{2}{ab+1}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em vs .Cho [TEX]|a|,|b| \geq 1[/TEX].CM BĐT: [TEX]\frac{1}{a^2+1}+\frac{1}{b^2+1} \geq \frac{2}{ab+1}[/TEX]
V vodichhocmai 20 Tháng ba 2012 #2 Bạn chù ỳ là đẳng thức xảy ra cũng có [TEX]a=b[/TEX] nên bạn hãy quy đồng đi . Rùi lấy cái tử số đó cầm nó mà chia cho [TEX](a-b)^2[/TEX] để ý đồ là phân tích đa thức thành nhân tử [TEX]\frac{1}{a^2+1}+\frac{1}{b^2+1}-\frac{2}{1+ab}=\frac{(a-b)^2(ab-1)}{(a^2+1)(b^2+1)(1+ba)}[/TEX] Làm biếng quá
Bạn chù ỳ là đẳng thức xảy ra cũng có [TEX]a=b[/TEX] nên bạn hãy quy đồng đi . Rùi lấy cái tử số đó cầm nó mà chia cho [TEX](a-b)^2[/TEX] để ý đồ là phân tích đa thức thành nhân tử [TEX]\frac{1}{a^2+1}+\frac{1}{b^2+1}-\frac{2}{1+ab}=\frac{(a-b)^2(ab-1)}{(a^2+1)(b^2+1)(1+ba)}[/TEX] Làm biếng quá