Bất đẳng thức

K

kissyouchutchut

Last edited by a moderator:
C

crazymoon

bạn xem lại đề bài đi ^^!Lấy 1 VD: Chọn a = 0; b= c=1 thì sai bạn ạ >"<....
 
H

hoangnhi_95

[TEX]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=\frac{a(a+b)(a+c)+b(b+a)(b+c)+c(c+a)(c+b)}{(a+b)(b+c)(c+a)}=\frac{a^3+b^3+c^3+(a+b)(b+c)(c+a)}{(a+b)(b+c)(c+a)}=\frac{a^3+b^3+c^3}{(a+b)(b+c)(c+a)}+1[/TEX]
[TEX]\frac{(a+b+c)(ab+bc+ca)}{a^3+b^3+c^3}=\frac{(a+b)(b+c)(c+a)}{a^3+b^3+c^3}[/TEX]
Áp dụng bdt Cauchy là ra
:D:D
 
Top Bottom