Cho x,y,z>0 thỏa mãn x+y+z=1 chứng minh rằng xy^2z \leq \frac{1}{4}
P pro097 23 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]x,y,z>0[/TEX] thỏa mãn [TEX]x+y+z=1[/TEX] chứng minh rằng [TEX]xy^2z \leq \frac{1}{4}[/TEX] Last edited by a moderator: 23 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]x,y,z>0[/TEX] thỏa mãn [TEX]x+y+z=1[/TEX] chứng minh rằng [TEX]xy^2z \leq \frac{1}{4}[/TEX]
T th1104 23 Tháng mười hai 2011 #2 đề sai á Áp dụng Bất đẳng thức Cô- si cho 4 số x , [TEX]\frac{y}{2}[/TEX], [TEX]\frac{y}{2}[/TEX] và z x + [TEX]\frac{y}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{y}{2}[/TEX] + z \geq 4 [TEX]\sqrt[4]{\frac{xy^2x}{4}}[/TEX] \Leftrightarrow 1 \geq 4 [TEX]\sqrt[4]{\frac{xy^2x}{4}}[/TEX] \Rightarrow [TEX]xy^2z[/TEX] \leq [TEX]\frac{1}{4^3}[/TEX] đẳng thức xảy ra x = z = [TEX]\frac{y}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
đề sai á Áp dụng Bất đẳng thức Cô- si cho 4 số x , [TEX]\frac{y}{2}[/TEX], [TEX]\frac{y}{2}[/TEX] và z x + [TEX]\frac{y}{2}[/TEX] + [TEX]\frac{y}{2}[/TEX] + z \geq 4 [TEX]\sqrt[4]{\frac{xy^2x}{4}}[/TEX] \Leftrightarrow 1 \geq 4 [TEX]\sqrt[4]{\frac{xy^2x}{4}}[/TEX] \Rightarrow [TEX]xy^2z[/TEX] \leq [TEX]\frac{1}{4^3}[/TEX] đẳng thức xảy ra x = z = [TEX]\frac{y}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]