Cho a,b,c thỏa: 1/ (1+a) + 1/(1+b)+1/(1+c) >=2 . Chứng minh abc <= 1/8 giúp tớ với.thanks
D degiacodon_bn 12 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c thỏa: 1/ (1+a) + 1/(1+b)+1/(1+c) >=2 . Chứng minh abc <= 1/8 giúp tớ với.thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c thỏa: 1/ (1+a) + 1/(1+b)+1/(1+c) >=2 . Chứng minh abc <= 1/8 giúp tớ với.thanks
N niemkieuloveahbu 12 Tháng mười hai 2011 #2 Chị hướng dẫn nhé, Bài này em thiếu điều kiện cho biến nhé,coi các phân số >0 [TEX]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c} \geq 2\\ \Rightarrow \frac{1}{1+a}\geq (1-\frac{1}{1+b})+(1-\frac{1}{1+c})=\frac{b}{1+b}+\frac{c}{1+c}\geq^{Cosi} \frac{2\sqrt{bc}}{\sqrt{(1+b)(1+c)}}\\ \Rightarrow \sum \frac{1}{1+a} \geq \prod\frac{2\sqrt{bc}}{\sqrt{(1+b)(1+c)}}\\ \Rightarrow 8abc \leq 1 \Rightarrow abc \leq \frac{1}{8}(dpcm)[/TEX]
Chị hướng dẫn nhé, Bài này em thiếu điều kiện cho biến nhé,coi các phân số >0 [TEX]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c} \geq 2\\ \Rightarrow \frac{1}{1+a}\geq (1-\frac{1}{1+b})+(1-\frac{1}{1+c})=\frac{b}{1+b}+\frac{c}{1+c}\geq^{Cosi} \frac{2\sqrt{bc}}{\sqrt{(1+b)(1+c)}}\\ \Rightarrow \sum \frac{1}{1+a} \geq \prod\frac{2\sqrt{bc}}{\sqrt{(1+b)(1+c)}}\\ \Rightarrow 8abc \leq 1 \Rightarrow abc \leq \frac{1}{8}(dpcm)[/TEX]
N nguyenkhacthi 12 Tháng mười hai 2011 #3 cho a, b, c, thoả mãn [TEX]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}\geq 2[/TEX] chung minh rang [TEX]abc\leq \frac{1}{8}[/TEX]
cho a, b, c, thoả mãn [TEX]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}\geq 2[/TEX] chung minh rang [TEX]abc\leq \frac{1}{8}[/TEX]