(các bác coi CM được em này hok)
Q quocoanh12345 19 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (các bác coi CM được em này hok)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (các bác coi CM được em này hok)
T tuyn 19 Tháng chín 2011 #2 quocoanh12345 said: (các bác coi CM được em này hok) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX]\frac{b^2}{a^3}+b+1 \geq 3\frac{b}{a}[/TEX] [TEX]\frac{c^2}{b^3}+c+1 \geq 3\frac{c}{b}[/TEX] [TEX]\frac{a^2}{c^3}+a+1 \geq 3\frac{a}{c}[/TEX] Cộng vế với vế: [TEX](\frac{b^2}{a^3}+\frac{c^2}{b^3}+\frac{a^2}{c^3})+3+a+b+c \geq 3(\frac{b}{a}+\frac{c}{b}+\frac{a}{c}) \geq 9[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{b^2}{a^3}+\frac{c^2}{b^3}+\frac{a^2}{c^3} \geq 3[/TEX] Cái này chắc phải lộn lại nhỉ?
quocoanh12345 said: (các bác coi CM được em này hok) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX]\frac{b^2}{a^3}+b+1 \geq 3\frac{b}{a}[/TEX] [TEX]\frac{c^2}{b^3}+c+1 \geq 3\frac{c}{b}[/TEX] [TEX]\frac{a^2}{c^3}+a+1 \geq 3\frac{a}{c}[/TEX] Cộng vế với vế: [TEX](\frac{b^2}{a^3}+\frac{c^2}{b^3}+\frac{a^2}{c^3})+3+a+b+c \geq 3(\frac{b}{a}+\frac{c}{b}+\frac{a}{c}) \geq 9[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{b^2}{a^3}+\frac{c^2}{b^3}+\frac{a^2}{c^3} \geq 3[/TEX] Cái này chắc phải lộn lại nhỉ?
S son_9f_ltv 21 Tháng chín 2011 #3 quocoanh12345 said: (các bác coi CM được em này hok) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể áp dụng trực tiếp[TEX] AM-GM[/TEX] [TEX]VT\ge 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}}[/TEX] lại có [TEX]abc \le \frac{(a+b+c)^3}{27}[/TEX] thay vào là ok^^
quocoanh12345 said: (các bác coi CM được em này hok) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có thể áp dụng trực tiếp[TEX] AM-GM[/TEX] [TEX]VT\ge 3\sqrt[3]{\frac{1}{abc}}[/TEX] lại có [TEX]abc \le \frac{(a+b+c)^3}{27}[/TEX] thay vào là ok^^