Bất đẳng thức

L

langtu_117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu


giả sử [TEX]ab+bc+ac=3[/TEX] thi đó [TEX]a+b+c \geq3[/TEX] và[TEX] abc\leq1 (*)[/TEX] (*)
[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{\frac{ab+bc+ac}{3}}=1[/TEX]
mà ta có
[TEX](a+b)(b+c)(a+c)=(a+b+c)(ab+bc+ac)-abc[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3(a+b+c)-abc \geq 8 theo (*)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt[3]{\frac{(a+b)(b+c)(a+c)}{8}}\geq1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow đpcm[/TEX]
dấu = xảy ra <=> a=b=c
có thể làm bằng cách nhân luỹ thừa mũ 6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom