Bất đẳng thức

H

hoxuanhai

taco,( x+y+z)(1/x+1/y+1/z) .>=9. ap dung tc cua bdt cosi, suy ra (1/x+1/y+1/z)>=9/(3/2) =6. vay p= x+y+z+1/x+1/z+1/y >= 3/2+ 6 =15/2 . dau bang xay ra khi va chi khi x=y=z=1/2.. :D
 
T

thuyhang2794

gunvolvase post cách giải đi.:)
ai biết bài này giải theo cách sự biến thiên của hàm số chỉ cho mình với:):):):):)
 
M

minvip501

bài này minh ko pai kieu nhung day la bài dế nhất trong các bài bất đăng thức đấy
bất đăg thuc trong de dai hoc ma the nay thi............ngon
 
Top Bottom