P
pekuku
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có vài bài bdt...mong mọi người giúp đỡ
nếu xài kĩ thuật thêm bớt thì càng hay
1)cho các số ko âm a,b,c thỏa mãn :a+b+c=3.chứng minh
[TEX]2(a^2b+b^2c+c^2a)+3(a^2+b^2+c^2)+4abc\geq19[/TEX]
2) chứng minh rằng vs các số dương a,b,c thỏa a+b+c=3 thì
[TEX]\frac{a(a-2b+c)}{ab+1} +\frac{b(b-2c+a)}{bc+1}+\frac{c(c-2a+b)}{ca+1}[/TEX]
3) cho các số dương a,b,c thỏa mãn a+b+C=3.cm
[TEX]\frac{1}{1+bc} +\frac{1}{1+ca}+\frac{1}{1+ab} \geq \frac{9}{2(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c})}[/TEX]
kam sa
nếu xài kĩ thuật thêm bớt thì càng hay
1)cho các số ko âm a,b,c thỏa mãn :a+b+c=3.chứng minh
[TEX]2(a^2b+b^2c+c^2a)+3(a^2+b^2+c^2)+4abc\geq19[/TEX]
2) chứng minh rằng vs các số dương a,b,c thỏa a+b+c=3 thì
[TEX]\frac{a(a-2b+c)}{ab+1} +\frac{b(b-2c+a)}{bc+1}+\frac{c(c-2a+b)}{ca+1}[/TEX]
3) cho các số dương a,b,c thỏa mãn a+b+C=3.cm
[TEX]\frac{1}{1+bc} +\frac{1}{1+ca}+\frac{1}{1+ab} \geq \frac{9}{2(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c})}[/TEX]
kam sa
Last edited by a moderator: