bất đẳng thức :)

D

datmuicamau

hứ hổng ai làm bài nì giúp tui à :((
bài nữa nè :D, giải hộ nhá ;)
[TEX]a,b,c >0[/TEX]
CMR: [TEX](\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a})^2 \geq (a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/TEX]
 
L

legendismine

hứ hổng ai làm bài nì giúp tui à :((
bài nữa nè :D, giải hộ nhá ;)
[TEX]a,b,c >0[/TEX]
CMR: [TEX](\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a})^2 \geq (a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/TEX]
Bài này cậu làm như sau nhé.Theo A-G ta dễ dàng có:
[tex]\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{c}{b}\ge 3[/tex]
Vậy bài toán sau khi "bung" ra rút gọn và áp dụng cái bdt trên thì ta chỉ cần chứng minh:
[tex]\sum_{cyc}\frac{a^2}{b^2}\ge\sum_{cyc}\frac{a}{b}[/tex]
Thậy vậy bdt trên được chứng minh bằng A-G vs việc cộng thêm 3 vào vế trái rồi A-G.
Dấu bằng xảy ra khi a=b=c.
 
L

legendismine

hứ hổng ai làm bài nì giúp tui à :((
bài nữa nè :D, giải hộ nhá ;)
[TEX]a,b,c >0[/TEX]
CMR: [TEX](\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a})^2 \geq (a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/TEX]
Bài này cậu làm như sau nhé.Theo A-G ta dễ dàng có:
[tex]\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{c}{b}\ge 3[/tex]
Vậy bài toán sau khi "bung" ra rút gọn và áp dụng cái bdt trên thì ta chỉ cần chứng minh:
[tex]\sum_{cyc}\frac{a^2}{b^2}\ge\sum_{cyc}\frac{a}{b}[/tex]
Thậy vậy bdt trên được chứng minh bằng A-G vs việc cộng thêm 3 vào vế trái rồi A-G.
Dấu bằng xảy ra khi a=b=c.
 
Top Bottom