Cho a,b,c là các số dương biết : \frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c} = 6 CMR: a +b^2 + c^3 \geq 3
B bigbang195 10 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số dương biết : [tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c} = 6 [/tex] CMR: [tex]a +b^2 + c^3 \geq 3 [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số dương biết : [tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c} = 6 [/tex] CMR: [tex]a +b^2 + c^3 \geq 3 [/tex]
A anhtuanphan 11 Tháng sáu 2010 #2 [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}+ \frac{1}{c}+ \frac{1}{c}+\frac{1}{c}>=\frac{6^2}{a+2b+3c}[/tex] suy ra a+2b+3c>=6 [tex]a+b^2+1+c^3+1+1>=a+2b+3c>=6[/tex]ĐPCM
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}+ \frac{1}{c}+ \frac{1}{c}+\frac{1}{c}>=\frac{6^2}{a+2b+3c}[/tex] suy ra a+2b+3c>=6 [tex]a+b^2+1+c^3+1+1>=a+2b+3c>=6[/tex]ĐPCM