Bất đẳng thức và tỉ lệ thức

A

angleofdarkness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn làm giúp mình hai bài sau nhé. Cảm ơn trước

Bài 1:
Cho A = ([tex] \frac{1}{4}[/tex] - 1)([tex] \frac{1}{9}[/tex] - 1)([tex] \frac{1}{16}[/tex] - 1)...([tex] \frac{1}{400}[/tex] - 1). So sánh A với [tex] \frac{-1}{2}[/tex].

Bài 2:
Cho M = [tex] \frac{x + y}{x - y}[/tex]. Tính M khi [tex] \frac{x}{y}[/tex] = [tex] \frac{2011}{2009}[/tex].
 
M

mr_cross_fire

Bài 2:

Ta có:

[TEX]\frac{x}{y}=\frac{2011}{2009}[/TEX]

\Rightarrow[TEX] x=\frac{2011}{2009}y[/TEX]

Thay [TEX] x=\frac{2011}{2009}y [/TEX]vào M ta có:

[TEX]\frac{x+y}{x-y}=\frac{\frac{2011}{2009}y+y}{\frac{2011}{2009}y-y}=\frac{(\frac{2011}{2009}+1)y}{(\frac{2011}{2009}-1)y}=2010[/TEX]
 
Top Bottom