bat dang thuc va giai phuong trinh

B

bichngoc9b

Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bai 1ta co
[TEX](a+b)^2(b+c)^2=[(a+b)(b+c)]^2[/TEX]
[TEX] =(ab+ac+b^2+bc)^2[/TEX]
[TEX] =[ac+b(a+b+c)]^2\geq4abc(a+b+c) [/TEX]
ap dung BDT [TEX](a+b)^2\geq4ab[/TEX]
[TEX] \Rightarrow[/TEX] dpcm
Dấu = xảy ra khi va chi khi ac=b(a+b+c )
Nhớ ấn nút cảm ơn mình nha!^^!:D;):):)>-
 
Last edited by a moderator:
L

lazycat_95

1, chung minh: (a+b)^2+(b+c)^2\geq4abc(a+b+c)
2, cho a, b, c la cac so thuc thoa man dieu kien (a+c)(a+b+c)<0
chung minh bat dang thuc:(b-c)^2>4a(a+b+c)
3, giai phuong trinh trong tap so tu nhien:
3(x^2+xy+y^2)=x+8y
co gang giup minh nha, minh cam on nhieu


Bài 3: dạng này có nhìu trong sách " phương trình và bài toán với nghiện nguyên"
Mình thấy nhười ta làm thế này
Do (3,1)=1
\Rightarrowx^2+xy+y^2=m (1)
x+8y=3m (2) (m nguyên)
\Rightarrow x=3m-8
Thay vào (1)
(3m-8)^2+(3m-8)y+y^2-m=0
sau đó dùng denta
Nhưng mình chưa học nên hok hiểu.Mình đoán là bạn bichngoc học lớp 9 rùi nên bạn sẽ hiểu
 
B

bichngoc9b

lazycat_95 nhầm rồi, mình mới học lớp 8 thôi nên dùng denta mình không hiểu. liệu có cách nào khác không. nhưng cũng rất cảm ơn bạn
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

troi cach nay ma ko hiu ah
ah tui viet thua 1 chu a day(hi` hi`...)
tui sua bai lai rui day
doc lai di nha
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

ban bichngoc9b oi
dc bon tui lam cho ma` ko chiu cam on ah
choi hong dep ah nha:cool:@-)b-(
 
Top Bottom