M
minh_thong_t
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho ba số dương a, b, c thoả a+b+c=3.Tìm GTNN của biểu thức:
T=[tex]\frac{a+1}{b^2+1}[/tex]+[tex]\frac{b+1}{c^2+1}[/tex]+[tex]\frac{c+1}{a^2+1}[/tex]
2/Cho ba số dương a, b, c thoả ab+bc+ca=abc. CMR:
[tex]\frac{\sqrt{b^2+2a^2}}{ab}[/tex]+[tex]\frac{\sqrt{c^2+2b^2}}{bc}[/tex]+[tex]\frac{\sqrt{a^2+2c^2}}{ac}[/tex]
1/Cho a, b, c dương thoả a+b+c=1.CMR:
[tex]\frac{1}{ab+2c^2+2c}[/tex]+[tex]\frac{1}{bc+2a^2+2a}[/tex]+[tex]\frac{1}{ca+2b^2+2b}[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{ab+bc+ca}[/tex]
2/Cho a, b, c dương thỏa a+b+c=3.Tìm GTNN của:
[tex]\frac{a^2+bc}{b+ac}[/tex]+[tex]\frac{b^2+ca}{c+cb}[/tex]+[tex]\frac{c^2+ab}{a+ba}[/tex]
T=[tex]\frac{a+1}{b^2+1}[/tex]+[tex]\frac{b+1}{c^2+1}[/tex]+[tex]\frac{c+1}{a^2+1}[/tex]
2/Cho ba số dương a, b, c thoả ab+bc+ca=abc. CMR:
[tex]\frac{\sqrt{b^2+2a^2}}{ab}[/tex]+[tex]\frac{\sqrt{c^2+2b^2}}{bc}[/tex]+[tex]\frac{\sqrt{a^2+2c^2}}{ac}[/tex]
1/Cho a, b, c dương thoả a+b+c=1.CMR:
[tex]\frac{1}{ab+2c^2+2c}[/tex]+[tex]\frac{1}{bc+2a^2+2a}[/tex]+[tex]\frac{1}{ca+2b^2+2b}[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{1}{ab+bc+ca}[/tex]
2/Cho a, b, c dương thỏa a+b+c=3.Tìm GTNN của:
[tex]\frac{a^2+bc}{b+ac}[/tex]+[tex]\frac{b^2+ca}{c+cb}[/tex]+[tex]\frac{c^2+ab}{a+ba}[/tex]
Last edited by a moderator: