Bất đẳng thức trước giờ thi !

Q

quangghept1

Hổng có năng khiếu trong khoản này lắm , nhưng tớ nghĩ mấy bài này thi đại học thì chít con nhà người ta :D

2.

a/(ab+1)=a-(a^2b)/(ab+1) >= a-(a.căn(ab))/2

tương tự và cộng lại rồi cái tổng tìm max tổng sau là được
 
T

torai112

quangghept1 said:
Hổng có năng khiếu trong khoản này lắm , nhưng tớ nghĩ mấy bài này thi đại học thì chít con nhà người ta :D

2.

a/(ab+1)=a-(a^2b)/(ab+1) >= a-(a.căn(ab))/2

tương tự và cộng lại rồi cái tổng tìm max tổng sau là được
Làm thử lại đi bạn ơi !
Dùng bất đẳng thức nào ra cái sau dzị ? Mà có phải ở đây ai cũng thông minh xuất chúng đâu mà toàn viết hai bước rồi ra ! Nếu có hảo tâm thì hãy làm cả bài ra xem :D
 
H

hyperkul_boiz

bài 2 là dùng AM-GM ngược dấu như bạn quangghept1
đã làm

cho mình hỏi AM-GM là gì vậy bạn ? Nó là bất đẳng thức gì vậy ? Sorry nếu mình dở quá. Vì mình yếu phần bất đẳng thức quá nên định học hỏi thêm. Mà qua bên toanthpt nó toàn ghi AM-GM chả hiểu gì. :|
 
X

xathuvotinh

uhm
xem lai dj
co cho a ,b,c hok am dau ma` ap dung AM-GM
con` ban hoi AM-GM la` j` thj` no' la` bdt mjhn` hay goi la` co^ si do'
 
8

821872

Ai giỏi khoản BĐT giải hộ tui bài nài với :
Bài 1 :
Cho abc=a+b+c . Tìm Min :
(a-2)/(b^2)+(b-2)/(c^2)+(c-2)/(a^2) <1>
Bài 2 :
Cho a+b+b=3 . Tìm Min :
a/(ab+1)+b/(bc+1)+c/(ca+1) !
Thanks nhìu lém :d :x
Mình thử làm thế này:)>- các bạn xem có đúng k nha' :p
Bài 1 :A/d định lí Svac-xơ cho bdt ta có
<1> >= (a-2 +b-2 +c-2)/( a+b+c)^2 >= (a+b+c-6)/ (a+b+c)^2
Mà a*b*C = a+b+C Thay vào ta có (a*b*c-6)/ (a*b*c)^2
TỪ đó nhận thấy bdt có Giá trị Min là -6
Còn bài 2 thì tương tự thôj mình nghĩ là thế còn các bạn nghĩ thế nào :)
 
Top Bottom