[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a, b, c > 0
[tex]a+b+c=3[/tex]
Chứng minh rằng
1. [tex]\frac{a^2}{a+ 2b^2} + \frac{b^2}{b+2c^2}+ \frac{c^2}{c + 2a^2}\geq 1[/tex]
2. [tex]\frac{a^2}{a+2b^3}+ \frac{b^2}{b+ 2c^3}+ \frac{c^2}{c+3a^3}\geq 1[/tex]
[tex]a+b+c=3[/tex]
Chứng minh rằng
1. [tex]\frac{a^2}{a+ 2b^2} + \frac{b^2}{b+2c^2}+ \frac{c^2}{c + 2a^2}\geq 1[/tex]
2. [tex]\frac{a^2}{a+2b^3}+ \frac{b^2}{b+ 2c^3}+ \frac{c^2}{c+3a^3}\geq 1[/tex]