Cho a, b, c > 0 và a + 2b + 3c = 8 Tìm Min M = 6/a + 3/b + 8/c
N Nguyen152003 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 228 31 41 21 Hà Nội 24 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c > 0 và a + 2b + 3c = 8 Tìm Min M = 6/a + 3/b + 8/c Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c > 0 và a + 2b + 3c = 8 Tìm Min M = 6/a + 3/b + 8/c
kyoletgo Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng sáu 2007 444 13 116 Hà Nội searching.... 24 Tháng mười hai 2017 #2 [tex]S = \frac{6}{a} + \frac{6}{2b} + \frac{24}{3c} = 6.(\frac{1}{a} + \frac{1}{2b} + \frac{4}{3c}) \geq 6.\frac{(1+1+2)^2}{a+2b+3c} = 6.\frac{16}{8} = 12[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]a = \frac{16}{7}; b = \frac{4}{7}; a = \frac{32}{21}[/tex] Reactions: Nguyen152003 and tuyen tran thi
[tex]S = \frac{6}{a} + \frac{6}{2b} + \frac{24}{3c} = 6.(\frac{1}{a} + \frac{1}{2b} + \frac{4}{3c}) \geq 6.\frac{(1+1+2)^2}{a+2b+3c} = 6.\frac{16}{8} = 12[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]a = \frac{16}{7}; b = \frac{4}{7}; a = \frac{32}{21}[/tex]
N Nguyen152003 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2017 228 31 41 21 Hà Nội 24 Tháng mười hai 2017 #3 kyoletgo said: [tex]S = \frac{6}{a} + \frac{6}{2b} + \frac{24}{3c} = 6.(\frac{1}{a} + \frac{1}{2b} + \frac{4}{3c}) \geq 6.\frac{(1+1+2)^2}{a+2b+3c} = 6.\frac{16}{8} = 12[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]a = \frac{16}{7}; b = \frac{4}{7}; a = \frac{32}{21}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xin lỗi bạn có thể chỉ rõ BĐT bạn đã sử dụng để ra được như thế kia không ? Mình cảm ơn
kyoletgo said: [tex]S = \frac{6}{a} + \frac{6}{2b} + \frac{24}{3c} = 6.(\frac{1}{a} + \frac{1}{2b} + \frac{4}{3c}) \geq 6.\frac{(1+1+2)^2}{a+2b+3c} = 6.\frac{16}{8} = 12[/tex] Dấu = xảy ra khi [tex]a = \frac{16}{7}; b = \frac{4}{7}; a = \frac{32}{21}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xin lỗi bạn có thể chỉ rõ BĐT bạn đã sử dụng để ra được như thế kia không ? Mình cảm ơn