Bất đẳng thức trâu vãi cỡ ĐH

M

mp3qz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bài KT 45' lớp mi`h. mọi người làm thử( ông thầy muốn dằn mặt đầu năm hay ji` ấy, mi`h khó lòng tren TB hjchjc)

1./ Tìm GTNN & GTLN của hàm số:
gif.latex


CÒn bài này máy bạn giải lun nha:

2./ Cho x,y,z là các số thực tuỳ ý đôi một khác nhau. Chứng minh:
gif.latex
 
M

mp3qz

sao k ai zo hik za? mi`h ra ba`i BDT ne`
Đặt x-y=a; y-z=b; z-x=c
=>a+b+c=0
<=>a+b=-c
BĐT trở thành:
gif.latex

thay c=-(a+b) vào :
gif.latex

(dpcm)
 
Top Bottom