[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người cho em xin phép hỏi bài toán sau :
1. (Bất đẳng thức) Cho hai số không âm a,b thỏa mãn [TEX](a+b)^3+2ab\leq 10[/TEX] .
Tìm Min, Max của biểu thức [TEX]P=\frac{3}{1+2a}+\frac{3}{1+2b}+21ab[/TEX]
2. (Tổ hợp) Trong khu vườn hình chữ nhật chiều dài 120m, chiều rộng 100m, người ta đặt 9 bồn hoa hình tròn có đường kính 5m.
Chứng minh luôn tồn tại phần đất để xây ngôi nhà hình chữ nhật có kích thước 25mx35m.
@kido2006 @Mộc Nhãn @Lê.T.Hà @Duy Quang Vũ 2007
** Bài 1 , theo em chắc hướng tới dồn biến. Mà cái giá thiết đề cho khá quen, mong ai biết thì chỉ cho em xin vài cách xử lý với ạ
** Bài 2. chắc là sẽ làm theo dirichle và chia hình, nhưng em chia mãi chưa thấy có cách nào hợp lý ... có một bài toán gần giống em tra được, mọi người thử tham khảo cách đó.... ạ
<của thầy Trịnh Việt Phương ạ, em chụp trên trang mathvn >

1. (Bất đẳng thức) Cho hai số không âm a,b thỏa mãn [TEX](a+b)^3+2ab\leq 10[/TEX] .
Tìm Min, Max của biểu thức [TEX]P=\frac{3}{1+2a}+\frac{3}{1+2b}+21ab[/TEX]
2. (Tổ hợp) Trong khu vườn hình chữ nhật chiều dài 120m, chiều rộng 100m, người ta đặt 9 bồn hoa hình tròn có đường kính 5m.
Chứng minh luôn tồn tại phần đất để xây ngôi nhà hình chữ nhật có kích thước 25mx35m.
@kido2006 @Mộc Nhãn @Lê.T.Hà @Duy Quang Vũ 2007
** Bài 1 , theo em chắc hướng tới dồn biến. Mà cái giá thiết đề cho khá quen, mong ai biết thì chỉ cho em xin vài cách xử lý với ạ
** Bài 2. chắc là sẽ làm theo dirichle và chia hình, nhưng em chia mãi chưa thấy có cách nào hợp lý ... có một bài toán gần giống em tra được, mọi người thử tham khảo cách đó.... ạ
<của thầy Trịnh Việt Phương ạ, em chụp trên trang mathvn >
