Toán 10 Bất đẳng thức & tìm Min, Max

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
tGSysrv1T-QLc318tCNieNTXGdsFprWymYyt6Alp7G0Fm7bJw19jnUpLhkJfo_MqSJcPoJTPRj_LDhpReNmHgANdXdb9bryzHQbBxvQ_3CRu3S1207GJK62gii5zdhz_5Xbg_h0p0BOYy1ZANA
là các số thực thoả mãn :
CdEMbhKpofpsuAjzqYYU_zWsthWXpzI1qq4DMxo4L2uNZO434LdmiRYBtsTZ2eXN1V6tFOBLvqzzEyXIHkbabNwOJa072FHqG0XNx5nf-BXkgyoRfWOGf317LEiuRQvkFZcNjzClLiam0F-u1A
Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức
HzzfShmCBi3qUanYGvrK-UXIQ-qgadJ8BgMadZ9Id4msY4qB_m3PBOOjQ6tjcwcLpB2Yf3G5jyr5V1H-pASZfkVV-TdWEeMYdOdsBsEXujPz6yRz_V3pt_UDXB5woq8JXKd5fAMzIUxL0hyFKA
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Ta có [tex]2x^{2}-xy+y^{2}=1 <=> xy-y^{2}=2x^{2}-1[/tex]
=> M =[tex]x^{2}-(2x^{2}-1)[/tex]= [tex]1-x^{2}[/tex]
Do [tex]x^{2}\geq 0[/tex] <=> [tex]1-x^{2}\leq 1[/tex] 0
Đẳng thức xảy ra khi x=0
=> M max =1 khi x=0; y=1
 
Top Bottom