Toán 7 Bất đẳng thức tam giác

0938561188

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
48
17
21
18
Hà Nội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
cho góc xOy nhọn. m là điểm thuộc miền trong của góc. hãy xác định điểm A trên Ox, điểm B trên Oy sao cho chu vi tam giác MAB là nhỏ nhất
với A;M;B ko thẳng hàng, áp dụng BĐT tam giác có: MA+MB> AB
=> chu vi tam giác MAB > 2AB
với A;M;B thẳng hàng => MA+MB=AB
=> chu vi =2AB
=> chu vi tam giác MAB >= 2AB
dấu "=" xảy ra khi A;M;B thẳng hàng
( M viết hoa nha....viết thường kia mình tưởng là đường thẳng...=-=)
 

0938561188

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
48
17
21
18
Hà Nội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ
với A;M;B ko thẳng hàng, áp dụng BĐT tam giác có: MA+MB> AB
=> chu vi tam giác MAB > 2AB
với A;M;B thẳng hàng => MA+MB=AB
=> chu vi =2AB
=> chu vi tam giác MAB >= 2AB
dấu "=" xảy ra khi A;M;B thẳng hàng
( M viết hoa nha....viết thường kia mình tưởng là đường thẳng...=-=)
Cho mik hỏi nếu a,m,b thẳng hàng thì đâu còn là tam gác nữa
 
Top Bottom