Cho tam giác ABC , góc A \geq 60 độ . Chứng minh rằng AB +AC \leq 2BC
vietkhoitrieu@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng một 2018 17 3 6 Hà Nội Amsterdam 11 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC , góc A [tex]\geq[/tex] 60 độ . Chứng minh rằng AB +AC [tex]\leq[/tex] 2BC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC , góc A [tex]\geq[/tex] 60 độ . Chứng minh rằng AB +AC [tex]\leq[/tex] 2BC
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 11 Tháng một 2018 #2 vietkhoitrieu@gmail.com said: Cho tam giác ABC , góc A [tex]\geq[/tex] 60 độ . Chứng minh rằng AB +AC [tex]\leq[/tex] 2BC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét 2 TH 1, góc A =60 độ ( cái này vẽ thêm phân giác) 2, góc A lớn hơn 60 độ( vẽ thêm 1 góc 60 độ) Reactions: realme427
vietkhoitrieu@gmail.com said: Cho tam giác ABC , góc A [tex]\geq[/tex] 60 độ . Chứng minh rằng AB +AC [tex]\leq[/tex] 2BC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét 2 TH 1, góc A =60 độ ( cái này vẽ thêm phân giác) 2, góc A lớn hơn 60 độ( vẽ thêm 1 góc 60 độ)
vietkhoitrieu@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng một 2018 17 3 6 Hà Nội Amsterdam 11 Tháng một 2018 #3 thanhhaiak said: Bạn vào link này nha https://hoc24.vn/hoi-dap/question/514380.html Bấm để xem đầy đủ nội dung ... link ko đc bạn ơi Bonechimte said: Xét 2 TH 1, góc A =60 độ ( cái này vẽ thêm phân giác) 2, góc A lớn hơn 60 độ( vẽ thêm 1 góc 60 độ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giúp phần góc a lớn hơn 60 độ thôi bn ơi Last edited by a moderator: 11 Tháng một 2018 Reactions: Bonechimte
thanhhaiak said: Bạn vào link này nha https://hoc24.vn/hoi-dap/question/514380.html Bấm để xem đầy đủ nội dung ... link ko đc bạn ơi Bonechimte said: Xét 2 TH 1, góc A =60 độ ( cái này vẽ thêm phân giác) 2, góc A lớn hơn 60 độ( vẽ thêm 1 góc 60 độ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giúp phần góc a lớn hơn 60 độ thôi bn ơi
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 11 Tháng một 2018 #4 vietkhoitrieu@gmail.com said: giúp phần góc a lớn hơn 60 độ thôi bn ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vẽ tia AE sao cho BAE = 60 độ Có AC-AE [tex]\leq[/tex] 2BE (1) Lại dễ thấy AC - AE [tex]<[/tex] 2EC (2) Từ (1) (2) AB+AE+AC-AE [tex]<[/tex] 2BC - 2EC Là AB + AC [tex]<[/tex] 2BC Thay vào đc đpcm
vietkhoitrieu@gmail.com said: giúp phần góc a lớn hơn 60 độ thôi bn ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vẽ tia AE sao cho BAE = 60 độ Có AC-AE [tex]\leq[/tex] 2BE (1) Lại dễ thấy AC - AE [tex]<[/tex] 2EC (2) Từ (1) (2) AB+AE+AC-AE [tex]<[/tex] 2BC - 2EC Là AB + AC [tex]<[/tex] 2BC Thay vào đc đpcm
vietkhoitrieu@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng một 2018 17 3 6 Hà Nội Amsterdam 11 Tháng một 2018 #5 mình làm đc rồi nhé Bonechimte said: Vẽ tia AE sao cho BAE = 60 độ Có AC-AE [tex]\leq[/tex] 2BE (1) Lại dễ thấy AC - AE [tex]<[/tex] 2EC (2) Từ (1) (2) AB+AE+AC-AE [tex]<[/tex] 2BC - 2EC Là AB + AC [tex]<[/tex] 2BC Thay vào đc đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn nhưng ko cần nữa đâu bn ơi Last edited by a moderator: 11 Tháng một 2018 Reactions: Bonechimte
mình làm đc rồi nhé Bonechimte said: Vẽ tia AE sao cho BAE = 60 độ Có AC-AE [tex]\leq[/tex] 2BE (1) Lại dễ thấy AC - AE [tex]<[/tex] 2EC (2) Từ (1) (2) AB+AE+AC-AE [tex]<[/tex] 2BC - 2EC Là AB + AC [tex]<[/tex] 2BC Thay vào đc đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn nhưng ko cần nữa đâu bn ơi
thanhhaiak Học sinh Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 60 40 46 19 Thái Bình Trường THCS An Khê 11 Tháng một 2018 #6 vietkhoitrieu@gmail.com said: mình làm đc rồi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tự làm hả bạn
vietkhoitrieu@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng một 2018 17 3 6 Hà Nội Amsterdam 11 Tháng một 2018 #7 https://diendan.hocmai.vn/threads/bat-dang-thuc-he-diem.658112/