H
hthoang24
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Gọi R,r lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp, nội tiếp tam giác. C/m: R > 2r
2. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh 1 tam giác có chu vi bằng 2. C/m: [TEX]a^2 +b^2 + c^2 - 2abc <2[/TEX]
3. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác. C/m:
[TEX]a^2(b+c-a) + b^2(a+c-b) + c^2(a+b-c) \leq 3abc[/TEX]
4. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác. C/m:
($\sqrt[3]{a} + \sqrt[3]{b} + \sqrt[3]{c}$)( $\frac{1}{\sqrt[3]{a}} + \frac{1}{\sqrt[3]{b}} + \frac{1}{\sqrt[3]{c}}$) - $\frac{a + b +c}{\sqrt[3]{abc}}$ [TEX]\leq 6[/TEX]
2. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh 1 tam giác có chu vi bằng 2. C/m: [TEX]a^2 +b^2 + c^2 - 2abc <2[/TEX]
3. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác. C/m:
[TEX]a^2(b+c-a) + b^2(a+c-b) + c^2(a+b-c) \leq 3abc[/TEX]
4. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác. C/m:
($\sqrt[3]{a} + \sqrt[3]{b} + \sqrt[3]{c}$)( $\frac{1}{\sqrt[3]{a}} + \frac{1}{\sqrt[3]{b}} + \frac{1}{\sqrt[3]{c}}$) - $\frac{a + b +c}{\sqrt[3]{abc}}$ [TEX]\leq 6[/TEX]