Bất đẳng thức nè!!!!

C

congchua.bongbong46

mình biết những hàm này lấy ở đâu, làm thế nào để nhớ câu lệnh dài như vậy, và mỗi hàm này cho ta một kết quả như thế nào
 
K

kazan221

xét hàm [tex]f(\alpha)[/tex] = [tex]\alpha.sin\alpha[/tex] + [tex]cos\alpha [/tex]......trong khoảng [tex](0;pi/2)[/tex]............Ta Có :.... [tex]f'(\alpha)[/tex] = [tex]\alpha.cos\alpha[/tex] + [tex]sin\alpha - sin\alpha[/tex] = [tex]\alpha.cos\alpha >0[/tex] với mọi [tex]\alpha[/tex] thuộc [tex](0;pi/2)[/tex] ............... vậy hàm [tex] f(\alpha)[/tex] đồng biến trên khoảng [tex](0;pi/2)[/tex] .............................=> ta có : [tex]\alpha > 0[/tex] thì [tex]f(\alpha) > f(0) = 1 [/tex] .......=> đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom