bất đảng thưc ne

A

axuka14891

bài này tui chụi
ai đủ trình vào jai? dey cho mình học tập thêm chut kinh nghiệm
 
V

vodichhocmai

cho p q a b c d tuỳ ý thoả mãn

[TEX]p^2+q^2-a^2-b^2-c^2-d^2>0[/TEX]
CM

[TEX](p^2-a^2-b^2)(q^2-c^2-d^2)< (pq-ac-bd)^2[/TEX]

[TEX](p^2-a^2-b^2)+(q^2-c^2-d^2)>0[/TEX]

Do đó ta có thể giả sử :[TEX]p^2-a^2-b^2>0[/TEX]

[TEX]f(x)=(p^2-a^2-b^2)x^2-2(pq-ac-bd)x+ (q^2-c^2-d^2) [/TEX]

[TEX]f(\frac{q}{p}\)= (p^2-a^2-b^2) \frac{q^2}{p^2}- (pq-ac-bd) \frac{q}{p}+ (q^2-c^2-d^2)<0\Rightarrow \Delta'>0\Rightarrow\(dpcm) [/TEX]

Tối tính anh đi cái.
 
V

vanhophb

[TEX](p^2-a^2-b^2)+(q^2-c^2-d^2)>0[/TEX]

Do đó ta có thể giả sử :[TEX]p^2-a^2-b^2>0[/TEX]

[TEX]f(x)=(p^2-a^2-b^2)x^2-2(pq-ac-bd)x+ (q^2-c^2-d^2) [/TEX]

[TEX]f(\frac{q}{p}\)= (p^2-a^2-b^2) \frac{q^2}{p^2}- (pq-ac-bd) \frac{q}{p}+ (q^2-c^2-d^2)<0\Rightarrow \Delta'>0\Rightarrow\(dpcm) [/TEX]

Tối tính anh đi cái.

cho hoir đêy là phương pháp gì , nói cho mình bíết vs

tại sao lại xét hs f(x) đó vậy...........................thank anh nè
 
Top Bottom