bất đẳng thức nè

S

stulaz

Bài này đặt [tex] a^3=x,b^3=y,c^3=z,d^3=t[/tex] bddt viết lại thành
[tex]\frac{x}{y^2}+\frac{y}{z^2}+\frac{z}{t^2}+\frac{t}{x^2}>=\sum \frac{1}{x^3}[/tex]
Xong côsi vài nhát
[tex] \frac{x}{y^2}+\frac{1}{x}>=\frac{2}{y}[/tex] tương tựvowis mấy cái kia xong cộng lại là OK ;)
Thank tui với
 
D

dactung9a

a^2/b^5+a^2/b^5+a^2/b^5+1/a^3+1/a^3 >=5/b^3
Tương tự với các số hạng còn lại.dùng bdt cauchy rùi cộng hai vế bdt vói nhau.chuyển những số hạng ko có trong vế trái cua bdt ban đầu sang 1 phía=>xong.dấu bằng <=>a=b=c=d
 
Top Bottom