CMR: a^4+b^4+2\geq4ab giup minh voi nha kho thiet day/:)
G goodking 2 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] CMR: a^4+b^4+2\geq4ab[/tex] giup minh voi nha kho thiet day/ Last edited by a moderator: 2 Tháng chín 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] CMR: a^4+b^4+2\geq4ab[/tex] giup minh voi nha kho thiet day/
P puu 2 Tháng chín 2010 #2 goodking said: CMR a^4+b^4+2\geq4ab giup minh voi nha kho thiet day/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo cô si [TEX]a^4+1 \geq 2a^2; b^4+1 \geq 2b^2; [/TEX] [TEX]2(a^2+b^2) \geq 4ab[/TEX]
goodking said: CMR a^4+b^4+2\geq4ab giup minh voi nha kho thiet day/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo cô si [TEX]a^4+1 \geq 2a^2; b^4+1 \geq 2b^2; [/TEX] [TEX]2(a^2+b^2) \geq 4ab[/TEX]
P pekuku 2 Tháng chín 2010 #3 puu said: theo cô si [TEX]a^4+1 \geq 2a^2; b^4+1 \geq 2b^2; [/TEX] [TEX]2(a^2+b^2) \geq 4ab[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy là đề thiếu rồi vì chưa có điều kiện a b làm sao áp dụng cosi được
puu said: theo cô si [TEX]a^4+1 \geq 2a^2; b^4+1 \geq 2b^2; [/TEX] [TEX]2(a^2+b^2) \geq 4ab[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy là đề thiếu rồi vì chưa có điều kiện a b làm sao áp dụng cosi được
0 0915549009 2 Tháng chín 2010 #4 Nhưng ở đây [tex]a^4+1; b^4+1>0[/tex] nên sử dụng đc Còn BĐT sau là [tex]a^2+b^2[/tex] cũng lớn không âm nên đều sử dụng đc
Nhưng ở đây [tex]a^4+1; b^4+1>0[/tex] nên sử dụng đc Còn BĐT sau là [tex]a^2+b^2[/tex] cũng lớn không âm nên đều sử dụng đc
G girltoanpro1995 3 Tháng chín 2010 #5 puu said: theo cô si [TEX]a^4+1 \geq 2a^2; b^4+1 \geq 2b^2; [/TEX] [TEX]2(a^2+b^2) \geq 4ab[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ủa? Cái đề là [tex] a^4+b^4+2\geq 4ab[/tex] mà. Làm gì có cái này nhỉ? Ko bjk mắt tớ có cận ko ta?
puu said: theo cô si [TEX]a^4+1 \geq 2a^2; b^4+1 \geq 2b^2; [/TEX] [TEX]2(a^2+b^2) \geq 4ab[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ủa? Cái đề là [tex] a^4+b^4+2\geq 4ab[/tex] mà. Làm gì có cái này nhỉ? Ko bjk mắt tớ có cận ko ta?
N nganltt_lc 3 Tháng chín 2010 #6 goodking said: [tex] CMR: a^4+b^4+2\geq4ab[/tex] giup minh voi nha kho thiet day/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]{a}^{4}+{b}^{4}+2\geq 4ab[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow {\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2}+2{a}^{2}{b}^{2}+2\geq 4ab[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow{\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2}+2\left( {a}^{2}{b}^{2}-2ab+1\right)\geq 0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow {\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2}+2{\left(ab-1 \right)}^{2}\geq 0[/TEX] Ta thấy : [TEX]{\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2}\geq0[/TEX] [TEX]2{\left(ab-1 \right)}^{2}\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow {\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2} +2{\left(ab-1 \right)}^{2}\geq 0[/TEX] là bất đẳng thức đúng . Vậy : [TEX]{a}^{4}+{b}^{4}+2\geq 4ab[/TEX] là bất đẳng thức đúng.
goodking said: [tex] CMR: a^4+b^4+2\geq4ab[/tex] giup minh voi nha kho thiet day/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]{a}^{4}+{b}^{4}+2\geq 4ab[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow {\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2}+2{a}^{2}{b}^{2}+2\geq 4ab[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow{\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2}+2\left( {a}^{2}{b}^{2}-2ab+1\right)\geq 0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow {\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2}+2{\left(ab-1 \right)}^{2}\geq 0[/TEX] Ta thấy : [TEX]{\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2}\geq0[/TEX] [TEX]2{\left(ab-1 \right)}^{2}\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow {\left({a}^{2}-{b}^{2} \right)}^{2} +2{\left(ab-1 \right)}^{2}\geq 0[/TEX] là bất đẳng thức đúng . Vậy : [TEX]{a}^{4}+{b}^{4}+2\geq 4ab[/TEX] là bất đẳng thức đúng.