Bất đẳng thức mới nè

S

son_9f_ltv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a,b,c,d là các số nguyên dương
x,y >0
CM:[TEX]{\frac{\frac{ax}{b}+\frac{cy}{d}}{ \frac{a}{b}+\frac{c}{d} } \ge\sqrt[ad+bc]{x^{ad}y^{bc}}[/TEX]
bất đẳng thức mới!
mọi ng` giải giúp.mình chỉ biết là áp dụng cô-si
mọi ng giải kĩ giùm nha!
 
Last edited by a moderator:
M

mathvn

cho a,b,c,d là các số nguyên dương
x,y >0
CM:[TEX]{\frac{\frac{ax}{b}+\frac{cy}{d}}{ \frac{a}{b}+\frac{c}{d} } \ge\sqrt[ad+bc]{x^{ad}y^{bc}}[/TEX]
bất đẳng thức mới!
mọi ng` giải giúp.mình chỉ biết là áp dụng cô-si
mọi ng giải kĩ giùm nha!

[TEX]VT=\frac{adx+bcy}{ad+bc}=\frac{x+...+x+y+...+y}{ad+bc}\ge \ VP[/TEX] (trong ... có nghĩa là ad số x và bc số y)
 
C

connhangheo_koaiyeu_102

Ờ !!!!!!!!! Thì có sao hem ?????/ :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom