Toán 10 Bất đẳng thức m,m

Shoooooooookyyyyyy200000004

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2019
20
2
21
20
Hà Giang
THPT Ngọc Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: với m,n ≥ 0, bất đẳng thức m.n (m+n)≤ m3+n3 tương đương với bất dẳng thức nào sau đây?
A. (m+n) (m2+n2) ≥ 0
B.(m+n) (m2+n2+m.n) ≥ 0
C. (m+n) (m-n)2 ≥ 0
D. Tất cả đều sai.
Câu 2:Giá trị nguyên của x thỏa mãn bất phương trình 5x - 1/3 > 12 - 2x/3là:
A.{x ∈ N, x ≥ 3}
B. {x ∈ N, x ≥ 2}
C. {x ∈ N, x ≥ 1}
D. {x ∈ N, x ≤ 5}
Câu 3: Cho tam giác ABC có A(10;5), B(3;2), C(6;-5). Khắng định nào đúng:
A. ABC là tam giác đều.
B. ABC là tam giác vuông cân tại B.
C. ABC là tam giác vuông cân tại A.
D. ABC là tam giác có góc tù tại A.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [tex]m^3+n^3\geq mn(m+n)\Rightarrow (m+n)(m^2-mn+n^2)-mn(m+n)\geq 0\Leftrightarrow (m+n)(m^2-2mn+n^2)\geq 0\Leftrightarrow (m+n)(m-n)^2\geq 0[/tex]
Chọn C.
2. [tex]5x-\frac{1}{3}> 12-\frac{2}{3}x\Rightarrow 5x+\frac{2}{3}x> 12+\frac{1}{3}\Rightarrow \frac{17}{3}x> \frac{37}{3}\Rightarrow x> 2\Rightarrow x\geq 3[/tex]
Chọn A.
3. Áp dụng công thức tính khoảng cách ta có:
[tex]AB^2=(10-3)^2+(5-2)^2=58;BC^2=(3-6)^2+(2+5)^2=58,AC^2=(10-6)^2+(5+5)^2=118\Rightarrow \left\{\begin{matrix} AB=BC\\ AB^2+BC^2=AC^2 \end{matrix}\right.\Rightarrow[/tex] ABC vuông cân tại B.
Chọn B.
 
Top Bottom