- 19 Tháng sáu 2017
- 1,170
- 1,126
- 201
- 23
- Bình Định
- Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1 ) [tex]\left ( 1+\frac{1}{cosA} \right )\left ( 1+\frac{1}{cosB} \right )\left ( 1+\frac{1}{cosC} \right )\geqslant 5+\frac{26\sqrt{3}}{9}[/tex]
câu 2 ) [tex](1-sinA)(1-sinB)(1-sinC)\leqslant \left ( 1-\frac{\sqrt{3}}{2} \right )^3[/tex]
câu 3 ) tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất :
[tex]M=\left | 1+2cos3x \right |+\left | 1+2sin3x \right |[/tex]
câu 4 ) [tex]\frac{tan^5A+tan^5B+tan^5C}{tanA+tanB+tanC}\geqslant 9[/tex]
câu 5 ) Gỉa sử P là một điểm bất kì trong tam giác ABC. Khoảng cách từ P đến các đỉnh A,B,C lần lượt là x,y,z và đến cạnh BC,CA,AB lần lượt là p,q,r. Chứng minh rằng: [tex]x+y+z\geqslant2(p+q+r)[/tex]
-------------------------------------------------------------------------------------
câu 2 ) [tex](1-sinA)(1-sinB)(1-sinC)\leqslant \left ( 1-\frac{\sqrt{3}}{2} \right )^3[/tex]
câu 3 ) tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất :
[tex]M=\left | 1+2cos3x \right |+\left | 1+2sin3x \right |[/tex]
câu 4 ) [tex]\frac{tan^5A+tan^5B+tan^5C}{tanA+tanB+tanC}\geqslant 9[/tex]
câu 5 ) Gỉa sử P là một điểm bất kì trong tam giác ABC. Khoảng cách từ P đến các đỉnh A,B,C lần lượt là x,y,z và đến cạnh BC,CA,AB lần lượt là p,q,r. Chứng minh rằng: [tex]x+y+z\geqslant2(p+q+r)[/tex]
-------------------------------------------------------------------------------------