bất đẳng thức lớp 9

H

huan2122000

Last edited by a moderator:
P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
$ \frac{2x^2y^2}{(x^2+y^2)^2}$ +$ \frac{x^2}{2y^2}$ \geq $2.\frac{2x^2}{x^2+y^2}$

$\frac{2x^2y^2}{(x^2+y^2)^2}$+$\frac{y^2}{2x^2}$ \geq $2.\frac{2y^2}{x^2+y^2}$

$ \frac{x^2}{2y^2}$ + $\frac{y^2}{2x^2}$ \geq 1

=> Cộng từng vế lại được đpcm. Dấu đẳng thức xảy ra khi $x^2=y^2$
 
Last edited by a moderator:
T

tienqm123

Cách khác

VT = $\dfrac{4x^2y^2}{(x^2+y^2)^2} + \dfrac{x^4+y^4}{x^2y^2}$
$ \ge \dfrac{4x^2y^2}{(x^2+y^2)^2}$+$ \dfrac{(x^2+y^2)^2}{2x^2y^2}$
= $\dfrac{4x^2y^2}{(x^2+y^2)^2} + \dfrac{(x^2+y^2)^2}{4x^2y^2} + \dfrac{(x^2+y^2)^2}{4x^2y^2}$
$\ge 2 + 1 $=3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom