cho x,y,z >0 va x+y+z<=3 chung minh 3/2 <= 1/x+1 + 1/y+1 +1/z+1
thang1112004 Học sinh Thành viên 9 Tháng mười hai 2017 26 7 29 20 Nghệ An thcs ton quang phiet 13 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z >0 va x+y+z<=3 chung minh 3/2 <= 1/x+1 + 1/y+1 +1/z+1 Reactions: toilatot
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z >0 va x+y+z<=3 chung minh 3/2 <= 1/x+1 + 1/y+1 +1/z+1
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 13 Tháng một 2018 #2 thang1112004 said: cho x,y,z >0 va x+y+z<=3 chung minh 3/2 <= 1/x+1 + 1/y+1 +1/z+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng caucy [tex]\frac{1}{x+1}+\frac{1}{4}(x+1)\geq 1[/tex] tương tự với [tex]\frac{1}{y+1};\frac{1}{z+1}[/tex] =>[tex]P\geq 3-\frac{1}{4}(x+y+z)-\frac{3}{4}=\frac{3}{2}[/tex] Reactions: mỳ gói
thang1112004 said: cho x,y,z >0 va x+y+z<=3 chung minh 3/2 <= 1/x+1 + 1/y+1 +1/z+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng caucy [tex]\frac{1}{x+1}+\frac{1}{4}(x+1)\geq 1[/tex] tương tự với [tex]\frac{1}{y+1};\frac{1}{z+1}[/tex] =>[tex]P\geq 3-\frac{1}{4}(x+y+z)-\frac{3}{4}=\frac{3}{2}[/tex]