Bất đẳng thức lớp 10

  • Thread starter manhto03@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 440

T

thanhlan9

Bpt(2) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]-5<x<3
Xét bpt (1)
Ta thấy m+1#0
TH1 m+1>0 [TEX] \Leftrightarrow m>-1 \Rightarrow[/TEX] x[TEX] \geq \frac{3}{m+1}[/TEX]
Để bpt có nghiệm khi [TEX]\frac{3}{m+1} < 3 \Leftrightarrow m>0[/TEX]
TH2 m+1<0 [TEX]\Leftrightarrow m<-1 \Rightarrow x \leq \frac{3}{m+1}[/TEX]
Để bpt có nghiệm khi [TEX]\frac{3}{m+1} > -5 \Leftrightarrow m<-8/3[/TEX]
Vậy m>0 hoặc m<-8/3
 
Top Bottom