Bất đẳng thức - lớp 10

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1. Cho a,b,c,d là các số dương.CMR:
[TEX]\frac{1}{a^4 + b^4 + c^4 + abcd} + \frac{1}{b^4 + c^4 + d^4 +abcd} + \frac{1}{c^4 + d^4 + a^4 +abcd} + \frac{1}{d^4 + a^4 + b^4 +abcd} \leq \frac{1}{abcd}[/TEX]
2. cho 4 số dương a,b,c,d thỏa mãn: a + b + c + d = 4
CMR: [TEX]\frac{a}{1 + b^2c} + \frac{b}{1 + c^2d} + \frac{c}{1 + d^2a} + \frac{d}{1 + a^2b} \geq 2 [/TEX]
3.Cho x,y,z là các số dương Tìm GTNN của:
P= [TEX]\sqrt[3]{4(x^3 + y^3} + \sqrt[3]{4(x^3 + z^3} + \sqrt[3]{z^3 + y^3} + 2(\frac{x}{y^2} + \frac{y}{z^2} + \frac{z}{x^2}) [/TEX]
 
V

vipboycodon

Bài 1 :
Gợi ý : $a^4+b^4+c^4 \ge abc(a+b+c)$
...............................................
 
Top Bottom