T
tuananhplay
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người cho mih hỏi trong cm BĐT:
Tại sao khi:Cm các BĐT lại phải cộng thêm như:
[TEX]\frac{a^2}{b+c} + \frac{b+c}{4}------------------ \frac{a^3}{(1+b)(1+c)} + \frac{1+b}{8} + \frac{1+c}{8}[/TEX]
theo như mih tim hiểu cái này là kĩ thuật chọn điểm rơi trong BĐT Cosi nhưng k làm cách nào hiểu đc và áp dụng cho các bài khác......Mong thầy, cô hoặc các bạn đã biết và áp dụng thành thạo hướng dẫn cho mih hoặc có tài liệu nào liên quan đến cho mih xin.....Xin cảm ơn mọi người trước.........
Tại sao khi:Cm các BĐT lại phải cộng thêm như:
[TEX]\frac{a^2}{b+c} + \frac{b+c}{4}------------------ \frac{a^3}{(1+b)(1+c)} + \frac{1+b}{8} + \frac{1+c}{8}[/TEX]
theo như mih tim hiểu cái này là kĩ thuật chọn điểm rơi trong BĐT Cosi nhưng k làm cách nào hiểu đc và áp dụng cho các bài khác......Mong thầy, cô hoặc các bạn đã biết và áp dụng thành thạo hướng dẫn cho mih hoặc có tài liệu nào liên quan đến cho mih xin.....Xin cảm ơn mọi người trước.........